Nguồn gốc đồng hồ Odo – Thương hiệu đồng hồ treo tường nổi tiếng thế giới

Pháp – Cái nôi sản sinh ra rất nhiều hãng đồng hồ tủ danh tiếng của thế giới. Trong các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Pháp thì đồng hồ ODO được nhiều người Việt ưa chuộng nhất.

Được biết đến là những chiếc đồng hồ tủ đẳng cấp, sang trọng. Và được thiết kế với kiểu dáng phù hợp với những kiểu nhà ở đẳng cấp. Thương hiệu đồng hồ này đã có một lịch sử hình thành và phát triển rất lâu dài. Nên cho đến thời điểm hiện tại, đồng hồ Odo còn được biết đến với tên gọi “đồng hồ cổ”.

Đồng hồ Odo Pháp cổ

Vậy đồng hồ Odo có lịch sử hình thành và phát triển như thế nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử ra đời & phát triển. Của thương hiệu đồng hồ tủ hàng đầu thế giới này.

Thương hiệu đồng hồ Odo ra đời khi nào?

Được hình thành từ năm 1708 ở vùng Morbier (Pháp). Nơi đây còn được biết đến là cái nôi của nhiều chiếc đồng hồ tử nổi tiếng trên thế giới.

lịch sử đồng hồ odo

Sau nhiều năm chế tác những bộ máy của đồng hồ tử. Đến năm 1843, nhà chế tác đồng hồ Francois Désiré Odobez đã kế thừa truyền thống dòng họ chuyên chế tác đồng hồ. Cùng với trí thông minh và đầu óc sáng tạo của mình. Ông đã có ra đời những thiết kế đầu tiên của chiếc đồng hồ tủ vỏ sắt. Từ đó đến nay, chiếc đồng hồ này vẫn được đánh giá cao về chất lượng.

Đến năm 1885, Léon Odobez người được đánh giá là “Nhà sản xuất Odobez cha và con”. Đã cải tiến chiếc đồng hồ tủ thành dạng đồng hồ với bộ máy Cage fer Odobez.

Sau đó, vào năm 1920. Hãng đồng hồ Odo chính thức đánh dấu sự ra đời và chỉ sau 11 năm. Thương hiệu đồng hồ này đã thực sự đánh dấu được tên tuổi của mình trên toàn thế giới. Với những chiếc đồng hồ treo tường cực kì đẳng cấp và kiểu dáng cực kì bắt mắt, sáng tạo.

Đến năm 1937 nhạc sĩ Vincent Scotto đã đưa thương hiệu đồng hồ Odo vào những bản nhạc của mình. Từ đó chiếc đồng hồ này được nhiều người biết đến hơn.

Vào năm 1950 chiếc đồng hồ treo tường cùng với điệu nhạc “coucou valse” vui nhộn. Đã thực sự trở thành bản nhạc quen thuộc của tất cả mọi người trên toàn nước Pháp xinh đẹp và trên cả thế giới.

Vào năm 1955, thương hiệu đồng hồ Odo tung ra mẫu đồng hồ “Jaquemar Odo”. Với hình dáng biểu tượng “người máy đánh chuông”. Mẫu đồng hồ này đã thực sự tạo ấn tượng tốt đẹp với những khách hàng đam mê sưu tập đồng hồ treo tường.

Với sự phát triển nhanh như vậy, tiếp sau đó không lâu. Khoảng năm 1970 – 1989, những người thợ của hãng đã cải tiến bộ máy của chiếc đồng hồ Cage fer Odobez. Bằng cách thêm vào đó nhiều công nghệ, kỹ thuật tiên tiến hiện đại. Để phù hợp hơn với nhu cầu của rất nhiều người tiêu dùng.

Trong hai năm liên tiếp là năm 1993 và năm 1994. Thương hiệu đồng hồ Odo đều vinh dự nhận được giải Cadran d’Or” (Mặt đồng hồ vàng). Đây chính là một trong những giải thương danh giá nhất. Dành riêng cho thương hiệu đồng hồ tủ của nước Pháp.

Vào năm 1996, rất nhiều báo đài trên toàn nước Pháp đã có lời ca ngợi đến thương hiệu đồng hồ tủ nổi tiếng này. Đây đúng là chiếc đồng hồ phù hợp với kiến trúc cũng như thiết kế nội thất của những căn nhà ở Pháp.

Bắt đầu từ những năm 1997 trở đi, thương hiệu đồng hồ Odo đã từng bước phát triển hơn nữa. Để khẳng định được vị trí của mình trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ tủ. Bằng những sáng tạo vượt bậc trong kiểu dáng cũng như kỹ thuật. Thương hiệu đồng hồ Odo đã thực sự là niềm tự hào của dòng sản phẩm đồng hồ tủ ở Pháp.

Đồng hồ Odo được du nhập vào Việt Nam thời gian nào?

Đến Việt Nam khá sớm, khoảng vào những năm 30 của thể kỉ thứ 19, đồng hồ Odo đã được người Pháp đưa vào Việt Nam trong những thiết kế nhà ở của họ. Sau quá trình đô hộ, người Pháp rời Đông Dương nói chung và Việt Nam nói riêng để lại những dư âm về kiến trúc cũng như những thiết kế nội thất đi kèm.

Một chiếc đồng hồ Odo thời đó khi được treo trong nhà thì thực sự là niềm tự hào của cả gia đình, bởi sự sang trọng, đẳng cấp và vô cùng giá trị của thương hiệu đồng hồ này.

Nguồn gốc đồng hồ Odo

Đồng hồ Odo gắn liền với cuộc sống của nhiều gia đình Việt

Cho đến ngày hôm nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại và vận hành mải miết theo những giá trị mới, chiếc đồng hồ Odo càng trở nên khó tìm, chính điều này khiến nhiều người mệnh danh Odo chính là thương hiệu đồng hồ cổ. Điều này thực sự không sai, nhưng dù khan hiếm thì thương hiệu đồng hồ này vẫn luôn tồn tại với tư cách là dòng sản phẩm sang trọng, đẳng cấp nhất trong các dòng sản phẩm đồng hồ tủ và đồng hồ treo tường.

Xem thêm tai nghe airpod pro hổ vằn 1562a

Đồng hồ treo tường ODO của Pháp có các bản nhạc cơ bản sau:

Westminster
Ave Maria
Gai
Sonodo

 

Nguồn : Sưu tầm và tổng hợp trên internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.