Vì sao đồng hồ ODO của Pháp được người dân Việt Nam ưa chuộng?

Đồng hồ Odo món đồ ưu thích của những nhà sưu tập đồng hồ cổ ở Việt Nam. Nó không chỉ là đam mê của những người trung tuổi mà đang trở thành xu hướng của người trẻ.

Có thể nói không có một thương hiệu Đồng hồ cổ nào lại in sâu vào tâm trí của người dân đất nước Việt Nam như thương hiệu đồng hồ Odo, nói đến đồng hồ côn cổ, đồng hồ treo tường cổ là người ta nghĩ ngay đến 2 từ Odo. Bởi tiếng chuông ngân nga của bản nhạc Westminster vang lên từ chiếc đồng hồ cổ Odo đã hằn sâu vào kí ức tuổi thơ mỗi người.

Vì sao đồng hồ ODO của Pháp được người dân Việt Nam ưu chuộng

Qua thời gian chơi đồng hồ cổ và giao lưu với các anh em trong nhóm mê tích tắc, tôi nhận thấy hầu hết các anh em mới chơi đều rất thích ODO và kiên quyết tìm mua cho bằng được. Điều đó giải thích vì sao thi thoảng vẫn có cơn sốt mang tên ODO và giá bị đẩy lên cao ngất ngưởng, đôi khi hơn cả giá trị thực của nó mang lại!

Trên hết vẫn là chất lượng, phải nói rằng âm thanh đồng hồ ODO chuẩn nghe thanh thoát, trầm bổng đến mê hoặc lòng người. Những chiếc 36 với bộ gông dài, mập cho âm thanh uy lực, vang xa như chuông nhà thờ, làm lay động cả trái tim cô hàng xóm khó tính.

Một phần cũng xuất phát từ van hóa, người Pháp sang đây từ rất sớm, họ mang theo thứ âm thanh mê mẩn đó và đã ăn sâu vào máu của ông ta, ông ta truyền cái cảm nhận đó sang bố ta, bố ta chuyển lại cho ta…cứ cha truyền con nối như thế, thử hỏi không thích sao được, không thích nhưng nghe dần cũng thành thích. Bạn ở gần một cô gái, ban đầu cảm nhận: ôi sao mà xấu thế! Nhưng dần dần cái cảm nhận xấu không còn, đôi khi lại cảm thấy thân thương đến lạ kỳ! Trước đây ở các vùng theo đạo nhiều như Thái Bình, Nam Định hay sau này là Sài Gòn hầu hết nhà nào cũng có 1 cái 54,57 bét ra cũng cái 62.

Hiện giờ không còn nhiều, thợ buôn đồng hồ đi khắp các buôn làng ngõ xóm mua cho bằng sạch. Chính vì vậy mà đồng hồ ODO nội địa giờ hiếm đến vậy đấy. Bạn cứ quan sát các vùng biển, vách máy chịu sự tác động của hơi muối biển đen như cột nhà cháy, nhưng rất quý đấy! Chúng là những cái đời đầu, nguyên bản chứ không như các loại mới dở dở ương ương bên bển về đâu. Thực tình mà nói, đồng hồ ODO vẫn là nhất và được quan tâm nhất trong giới chơi đồng hồ cổ. Tuy nhiên những tay chơi kỳ cựu thì nó phải là những con đẳng cấp, và được gìn giữ như một báu vật. Và ai chơi cũng mơ ước một con như vậy: máy, gongs zin, vỏ tây trạm trổ…việc ấy đâu dễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.